Hướng dẫn bảng ngọc cho Yena liên quân mùa 23 2022 đi top trong Liên Quân Mobile kèm cách lên đồ, cách chơi Yena mùa 20 mới nhất, hiệu quả nhất.

 

Yena - Vũ Nữ Bán Nguyệt là vị tướng thứ 85, với 7 kỹ năng, 69 combo đã trở thành một thương hiệu riêng của vị tướng Yena  trong Liên Quân Mobile này. Yena mang phong cách Đấu sĩ/Sát thủ.

 

Bộ kỹ năng của Yena hội tụ nhiều hiệu ứng khống chế: Làm chậm, câm lặng, đẩy lùi, hất tung,.. gồm nhiều cơ chế biến đổi tựa như Liliana, Superman hay Richter. Chơi Yena đòi hỏi anh em phải có kỹ năng cao, muốn chơi thành thạo Yena là cả một quá trình luyện tập lâu dài.

 

Hôm nay,  Hội Quán Cao Thủ xin gửi đến anh em bài viết hướng dẫn chi tiết cách lên đồ Yena, lựa chọn ngọc Yena mùa 23 và cách chơi Yena. Nào, chúng ta cùng bắt đầu.

Xem thêm: Bảng ngọc Slimz mùa 23 - Cách lên đồ Slimz, cách chơi và phù hiệu chuẩn

Xem nhanh

Quảng cáo

Kỹ năng của Yena trong Liên Quân Mobile

 

Khi Yena dùng Song đao, cô được tăng 40/50/60 (+10 mỗi cấp chiêu cuối) tốc chạy. Đặc biệt mỗi lần cô sát thương tướng địch sẽ gây kèm hiệu ứng Nguyệt trảm; khi tích đủ 5 điểm cộng dồn hiệu ứng Yena sẽ gây 200% công vật lý sát thương vật lýđồng thời khiến mục tiêu bị câm lặng và giảm 80% tốc chạy trong 1 giây. (kèm hiệu ứng đòn đánh)

Yena cần có một khoảng thời gian hồi trước khi có thể áp dụng Nguyệt trảm lên cùng một kẻ địch.

Khi Yena dùng Nguyệt đao, cô bị giảm tốc đánh, nhưng bù lại được tăng 50% sát thương gây ra. Chưa hết, suốt thời gian Yena tung các kỹ năng, cô được miễn hiệu ứng và 50% miễn thương.

 

 

Loan đao: Toái nguyệt trảm

Yena lướt theo hướng chỉ định vung đao chém địch gây sát thương vật lý; nếu lượt đầu trúng đích, Yena có thể lướt tiếp lượt hai trong vòng 5 giây. Chiêu thức này có thể tung tối đa 2 lượt trước khi bắt đầu thời gian hồi chiêu.

Viên đao: Tụ nguyệt trảm

Yena tụ lực 2 giây rồi vung Nguyệt đao gây sát thương vật lý theo hướng chỉ định; tụ lực càng lâu sát thương càng mạnh. Sau 0.75 giây Yena tung chiêu sẽ làm chậm tốc chạy địch trong 2 giây; nếu sau 1.5 giây sẽ hất văng địch. Nếu có nạn nhân trúng chiêu, Yena có thể dùng Tụ nguyệt trảm lần 2 trong vòng 5 giây kế.

 

 

Song đao: Luân nguyệt trảm

Yena phóng Song đao theo hướng chỉ định, gây sát thương vật lý, Song đao xoay tròn liên tục 3s tại điểm cuối, mỗi 0.5s gây sát thương vật lý lên mục tiêu trong phạm vi và giảm 50% tốc chạy trong 1s.

Nguyệt đao: Tứ nguyệt trảm

Yena vung Nguyệt đao chém 4 lần theo hướng chỉ định, mỗi lần gây sát thương vật lý, đồng thời mỗi nhát chém sẽ khiến mục tiêu bị làm chậm và đẩy lùi, liên tục 2 giây. Riêng đợt 4 sẽ hất văng mọi mục tiêu. 

Đặc biệt nếu Yena tiến lại gần Song đao sẽ tự động thu hồi vũ khí và giúp bản thân hồi lại 5 giây hồi chiêu này, bất kể đang cầm Song đao hay Nguyệt đao

 

 

Song đao: Mãn nguyệt trảm

Yena ghép cặp vũ khí thành Viên đao, gây sát thương vật lý lên các kẻ địch lân cận, đồng thời tăng công vật lý liên tục 5 giây. Sau khi kích hoạt, Yena chuyển 3 chiêu hiện tại thành bộ chiêu mới sử dụng Nguyệt đao.

Nguyệt đao: Hoành nguyệt trảm

Yena tách vũ khí thành cặp Loan đao chém ngang bốn phía, gây sát thương vật lý lên các nạn nhân lân cận, đồng thời tự tăng tốc đánh liên tục 5 giây. Sau khi kích hoạt, Yena chuyển 3 chiêu hiện tại thành bộ chiêu mới sử dụng Song đao.

 

Tăng kỹ năng cho Yena

P
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
1
X
X
X
X
X
X
2
X
X
X
X
X
X
3
X
X
X

Phép bổ trợ cho Yena

Bảng ngọc cho Yena mùa S4

Quảng cáo

Anh em à! Xem tới đây rồi thì kích quảng cáo giúp Admin duy trì website mùa dịch đi nè!!! Cám ơn anh em

Phù hiệu cho Yena mùa S4

Phù hiệu cho Yena: Lựa chọn 1

Hấp huyếtCường côngMa chúTử thầnNhạy bén

Cách lên đồ cho Yena mùa S4

Cách lên đồ Yena: Lựa chọn 1

Cách lên đồ Yena: Lựa chọn 2

Quảng cáo

Anh em à! Xem tới đây rồi thì kích quảng cáo giúp Admin duy trì website mùa dịch đi nè!!! Cám ơn anh em

Cách chơi Yena Liên Quân Mobile mùa S4

Cách chơi Yena đầu game

Đầu game, sức mạnh của Yena cũng đã có phần nào nhưng chưa thực sự là mạnh nhất vì chưa có chiêu cuối của mình. Giai đoạn này anh em nên tập trung farm lính, ăn chim ánh sáng để soi rừng địch. Hãy dùng chiêu 2 Luân nguyệt trảm để giúp dọn lính nhanh hơn cũng như cấu máu đối thủ.

Trang phục Yena Khuyên Bạc

Trang phục Yena Khuyên Bạc

 

Anh em cũng có thể sử dụng Toái nguyệt trảm và Luân nguyệt trảm để trao đổi chiêu thức với đối thủ. Ngoài ra, bản thân Yena là một tướng có khả năng cơ động cao, sau khi dọn lính xong anh em có thể di chuyển kiểm soát rừng mình, cướp rừng địch hoặc hỗ trợ mid để giúp mid xanh sớm nhất có thể.

Xem thêm: Bảng ngọc Ryoma mùa 20 - Cách lên đồ Ryoma, cách chơi và phù hiệu chuẩn

Cách chơi Yena giữa và cuối game

Giữa game anh em hãy tích cực di chuyển hơn, di chuyển để cướp rừng địch khiến cho tướng rừng địch bị mất đi một lượng kinh nghiệm hoặc di chuyển để hỗ trợ các đường team mình nhằm kiếm và gia tăng thêm lợi thế cho team.

 

Nhưng trước khi di chuyển, anh em hãy chắc chắn là mình đã dọn sạch đợt lính của đối phương, tránh lãng phí tài nguyên đáng tiếc.

Trang phục Yena Thỏ May Mắn

Trang phục Yena Thỏ May Mắn

 

Khi giao tranh anh em hãy nhằm vào chủ lực team bạn dùng combo kết liễu hắn. Đừng dùng combo vào những kẻ lao lên trước sẽ bị ad team địch bắn chết trước khi kịp để lại điều gì.

 

Yena nên tận dụng bụi cỏ nhằm bắt lẻ đối tượng, mục tiêu là xạ thủ, pháp sư của địch. Anh em có thể nấp bụi và sử dụng song đao của Yena để tấn công đối thủ sao đó chuyển đổi hình thái, dùng nguyệt đao để kết liễu hoặc rút lui.

Xem thêm: Bảng ngọc Richter - Cách build đồ Richter mùa 20, cách chơi và phù hiệu chuẩn

Mẹo và lưu ý khi chơi Yena

- Yena thuộc dạng tướng mạnh về cuối game, vì vậy đừng quá hưng phấn đầu game tránh đánh mất lợi thế của mình

- Chiêu thức của Yena khống chế và gây sát thương diện rộng hãy để khống chế cả team địch.

- Anh em có thể bấm đánh thường để chấm dứt chiêu thức.

- Sử dụng Toái nguyệt trảm và Tụ nguyệt trảm trúng địch có thể kích hoạt lần hai.

- Khoảng thời gian tích của Tụ nguyệt trảm lên tới 2 giây có thể khiến con mồi chạy ra khỏi phạm vi tấn công nên người chơi Yena bắt buộc phải đọc tình huống rất tốt. 

- Khoảng thời gian 5 giây sau biến đổi người chơi nên tận dụng để tấn công địch, vì lúc này Yena được tăng khá nhiều tốc đánh, tốc chạy và sát thương.

 

Combo Yena ở dạng Song Đao: Luân nguyệt trảm > Toái nguyệt trảm > Luân nguyệt trảm > Mãn nguyệt trảm.

Combo Yena ở dạng Nguyệt Đao: Tứ nguyệt trảm > Tụ nguyệt trảm > Tụ nguyệt trảm > Hoành nguyệt trảm.

Lời kết

Trên đây là bài viết hướng dẫn chi tiết cách lên đồ Yena, lựa chọn ngọc Yena mùa 20 và cách chơi Yena. Hy vọng qua bài viết trên, mình đã giúp anh em hiểu thêm về Yena.

 

Chúc anh em có thời gian chơi vui vẻ với tướng Yena!

Bảng ngọc Veres mùa 20: Cách lên đồ Veres, cách chơi và phù hiệu chuẩn

Bảng ngọc Zuka: Cách lên đồ, cách chơi Zuka mùa 20 và phù hiệu chuẩn

Bảng ngọc Max mùa 20: Cách lên đồ Max, cách chơi và phù hiệu chuẩn

Bảng ngọc Errol mùa 20: Cách lên đồ Errol, cách chơi và phù hiệu chuẩn

Bảng ngọc Maloch mùa 20: Cách lên đồ cho Maloch, cách chơi và phù hiệu chuẩn

Tiểu sử tướng Yena Liên Quân Mobile

Khi những giọng hát ca ngợi Azzen'Ka vang lên - trên phế tích thuộc đế quốc Helios. Ma thần quốc độ cùng bão cát ập đến ngập trời ngập đất. Trong tiếng vạn dân hô hào reo vang chỉ có Yena mang vẻ mặt bình thản không chút gợn sóng. Là một gián điệp của phái cách tân được cài cắm vào trong thần miếu, Yena đang ứng tuyển cho thân phận mới nhằm che mắt - vị trí thị nữ. Xướng ca và vũ đạo chính là món quà của thị nữ cần dâng lên cho thần linh. Là một gián điệp của phái cách tân được cài cắm vào trong thần miếu, Yena đang ứng tuyển cho thân phận mới nhằm che mắt - vị trí thị nữ. Xướng ca và vũ đạo chính là món quà của thị nữ cần dâng lên cho thần linh.

"Yena?" Phía sau bức bình phong ngăn phòng thay đồ, một hình bóng gầy yếu cản lại bước chân của nàng. Yena ngẩng đầu, đôi mắt màu khói liếc nhìn cảnh giác xung quanh. Sau khi không thấy ai chú ý, Yena liền nhanh chóng kéo người vừa lên tiếng vào góc tối sau trụ đá. Dưới ánh nến chập chờn, nàng nhận ra người đến là Heidi - một tạp dịch cấp thấp trong thần miếu và cũng là một gián điệp của phe cách tân.

"Chuyện gì?" Yena cố gắng đè thấp âm thanh xuống hỏi.

"Ta... Ta... Ta phát hiện ra vài thứ..." Heidi có thân phận thấp kém, chỉ biết đáp lời, khi diễn tả còn có chút e sợ ấp úng.

"Thứ gì?" Yena trách cứ: "Cần phải nói ngay tại đây sao?"

“Thứ đó… Thứ đó có chút đặc biệt, ta… Ta cũng không biết phải làm sao, chỉ có thể tới tìm ngươi”. Heidi với dáng vẻ ủy khuất móc ra từ trong ngực một vật thể dạng đá phát sáng long lanh.

“Đây là?!” Yena kinh ngạc hỏi: “Đây là mảnh vỡ của ma thạch Andura! Ngươi tìm thấy vật này ở đâu?!

“Hầm, hầm của thần miếu.” Heidi sợ hãi nói.

“Ye… Yena…” Âm thanh do dự của Heidi vang lên.

“Sao vậy?”

“Ngươi… Ngươi nắm tay ta đau quá.” Trên mặt Heidi tràn ngập uỷ khuất.

“Ồ! Thật xin lỗi!” Yena buông cánh tay Heidi ra, thuận tiện cầm luôn mảnh vỡ ma thạch Andura: “Vật này giao cho ta cất giữ! Ngươi lập tức trở về đi, sau đó ngậm kín miệng vào, không được nói với ai khác! Nhớ kỹ! Nếu không ngươi sẽ chết.”

Heidi khúm núm vâng dạ rồi quay người biến mất vào màn đêm.

Tại một nơi hẻo lánh tịch mịch, chỉ còn một mình Yena đang trầm tư.

Là một người từng được hưởng thụ nền giáo dục Thần học cách tân của đế quốc, nàng rất rõ mảnh vụn trước mắt này có hàm nghĩa gì. Sau khi đế quốc bị hủy diệt, kho châu báu vàng bạc của hoàng gia bị vơ vét không còn sót lại chút gì và thứ giá trị nhất – ma thạch Andura cũng không còn tăm hơi. Như vậy có lẽ thành viên vương thất vẫn còn người may mắn sống sót.

Bất luận là vương thất vẫn còn thành viên sống sót hay sự xuất hiện của ma thạch Andura; hai yếu tố này đối với phái cách tân là cực kỳ quan trọng. Thứ trước đại biểu cho một bù nhìn mà phái cách tân có thể điều khiển, dùng để quy tụ tầng lớp quý tộc và bình dân; thứ sau là một báu vật quý giá có thể quy đổi thành lương thực và vũ khí.

Đế quốc Helios là một quốc gia điển hình có nhiều tài nguyên khoáng sản. Quốc gia này lấy vương thất làm đại biểu cho tầng lớp thống trị. Phương châm của họ là bán ra ngoài những mảnh vỡ Andura để đổi lấy sinh hoạt xa hoa lãng phí; đối nội thi hành chính sách áp bức bóc lột, dùng tất cả thủ đoạn để nô dịch, nghiền ép người dân. Trong chế độ cũ ở đế quốc, bình dân (tức nô lệ), mang thân phận thấp hèn nhất - tùy thời có thể bị chà đạp một cách tàn nhẫn.

Nếu không phải như vậy, Yena – một cô gái xuất thân từ tầng lớp bình dân cũng không gia nhập phái cách tân. Nàng đã thề sẽ tận trung hết mình để góp phần hủy diệt ách thống trị của vương quyền. Hiện tại, khó khăn đang bày ra trước mặt Yena: Nàng có thể lựa chọn tìm ra thành viên của vương thất trước kia hoặc đem manh mối báo cho nhân viên thần chức cấp cao.

Nhưng nàng hiện tại hoang mang không biết nên làm sao… Bởi vì với thân phận của Heidi, phải có bao nhiêu may mắn mới có thể tình cờ tìm ra được mảnh đá này chứ?

Trừ phi…

Đây là một cái bẫy!

Yena không chút nghi ngờ, lấy năng lực ma thần của Azzen’Ka, hắn sớm đã biết rõ thân phận của Heidi. Các nàng trải qua huấn luyện gián điệp chỉ để đối phó với nhân viên thần chức và thành viên vương thất. Năng lực ma thần của Azzen’Ka hẳn đã vượt qua khả năng ẩn giấu cực hạn của các nàng.

Không hạ sát, giam lỏng... vậy thì ma thần muốn lợi dụng chúng ta nên hắn mới không có động tĩnh gì. Nghĩ tới việc đó, Yena lập tức đưa ra quyết định.

***

Bảy ngày sau, Yena mang theo sứ mệnh ly khai thần miếu. Nàng tiến một mạch theo hướng mặt trời mọc, vượt qua sa mạc mênh mông, thẳng đến vùng đất trước đây từng bị ác quỷ Vực hỗn mang tàn phá. Nơi đó là vùng đất đầy ắp nguồn nước trong xanh, cùng thảm thực vật tươi mát khắp núi đồi. Ngoài ra còn có một vị hoàng tử tiền triều đang lưu vong tại đó và một đôi thần khí đã hư hao.

***

“Rất tốt, ngươi là kẻ thức thời.” Tại thời điểm triệu kiến Yena, Azzen’Ka lộ ra tiếng cười hài lòng: “Bất luận ngươi từng mang thân phận gì, chỉ cần ngươi trung thành với ta, ngươi sẽ trở thành một thành viên mới của Tân thần quốc.”

Yena hai tay bắt chéo trước ngực cúi người hành lễ. Suối tóc rủ xuống che lấp đi khóe miệng đang nhếch lên, đáp lại: “Thưa thần linh chí cao vô thượng, Ngài là chúa tể vạn vật, tính mạng cùng vinh quang của ta đều quy phục dưới chân Ngài!”

Nàng đánh cuộc thành công!

Đi thôi! Đi đến nơi thần quang không cách nào chiếu rọi, tìm đến hoàng tử đế quốc tiền triều Murad, đoạt lại thần khí trong tay hắn.

***

Quả nhiên vẫn còn thành viên vương thất còn sống sót. Nhưng không ở trong vương quốc mà tha hương ngàn dặm nơi đất khách quê người. Cứ cho là Azzen’Ka có được thần thông của ma thần thì nó cũng bị giới hạn trong sa mạc mà thôi. Vì vậy hắn mới cần Yena đi thực thi nhiệm vụ mà hắn giao phó.

Azzen’Ka không biết, đem tất cả hiện tượng xâu chuỗi lại, sau khi cân nhắc các tình huống, Yena đã thấy rõ hai nhược điểm trí mạng của hắn: “Không thể hoàn toàn tín nhiệm thần tử của đế quốc tiền triều cho nên cần thu nạp thế lực khác để cân bằng; tiếp theo là e ngại uy lực thần khí của đế quốc cũ cho nên cần đem thần khí về đặt dưới quyền khống chế của mình.

Đằng sau sự tuyển chọn của phái cách tân, thì tâm tư tinh tế cùng thủ đoạn của Yena chính là nhân tố quyết định để nàng trở nên nổi bật nhất.

"Lý tưởng của chúng ta từ trước tới nay không chỉ có mỗi việc lật đổ một vương triều đã bị phế bỏ". Yena nhớ như in, khi sư phụ nàng nói về tương lai khi nàng gia nhập phái cách tân: “Chúng ta ước mơ được ăn đủ no, mặc đủ ấm, người người bình đẳng tự do. Bất luận thứ gì áp bức bóc lột bách tính, đều là kẻ địch của phái cách tân.” Nàng cũng không ngần ngại kết liễu vị hoàng tử đang tha phương - thành viên cuối cùng của hoàng tộc. Nhưng trước đó, Yena cần suy nghĩ làm sao để mượn thần khí trong tay Murad nhằm hủy diệt Tân thần quốc của Azzen’Ka.

Kẻ địch của kẻ địch, cuối cùng vẫn là kẻ địch!