Hướng dẫn bảng ngọc cho Zata S4 2023 đi đường giữa trong Liên Quân Mobile kèm cách lên đồ, cách chơi Zata mid mùa mới nhất, hiệu quả nhất.

 

Zata - Hoàng Tử Dạ Ưng là vị tướng Pháp sư thứ 100 vừa gia nhập đấu trường Liên Quân Mobile mùa 14. Zata sở hữu bộ kỹ năng cấu rỉa, làm chậm, gây sát thương từ xa và hồi chiêu nhanh chóng. Hơn hết, Zata sở hữu chiêu cuối Hoá chim vô địch và gây một lượng sát thương lớn.


Hôm nay, Hội Quán Cao Thủ xin gửi đến anh em bài viết hướng dẫn chi tiết cách lên đồ Zata, lựa chọn ngọc Zata và cách chơi Zata. Nào, chúng ta cùng bắt đầu.

Cách lên đồ Slimz, cách chơi và phù hiệu chuẩn

Xem nhanh

Quảng cáo

Kỹ năng của Zata trong Liên Quân Mobile

Phong SátNội tại

Nội tại Phong sát gây sát thương lên mục tiêu giúp Zata giảm hồi chiêu cuối 2 giây. Nếu đánh trúng tướng địch tăng giảm hồi chiêu gấp đôi; hiệu ứng Phong sát không cộng dồn. Nếu trong quá trình tung chiêu cuối kích hoạt nội tại thì hiệu ứng này sẽ được làm mới vào lúc hồi chiêu cuối

Ưng Gào Chiêu 1

Zata bắn ra một phi đạn giảm dần tốc độ. Kẻ địch trúng đòn sẽ phải chịu 225/270/315/360/405/450 (+0.3 công phép) sát thương phép. Nếu bay đến vị trí xa nhất, phi đạn sẽ nổ tung gây sát thương phép thuật lần nữa.

Vòi Rồng Chiêu 2

Zata tạo một cơn lốc tại điểm chỉ định gây 300/360/420/480/540/600 (+0.3 công phép) sát thương phép và làm chậm địch trong 2 giây. Cơn lốc sau khi sinh ra sẽ quay về vị trí Zata đang đứng ở thời điểm tung chiêu. (Chiêu này mỗi 10 - 8 giây sẽ dự trữ 1 lần, tối đa tích trữ 2 lần. Hồi chiêu giảm theo cấp chiêu và trang bị)

Thiên Dực Chiêu 3

Zata lướt về phía trước gây 300/375/450 (+0.25 công phép) sát thương phép lên những kẻ địch trên đường lướt. Nếu trong quá trình lướt gặp phải các chiêu khác của bản thân hoặc kẻ địch, trong 3 giây kế Zata sẽ được sử dụng nút di chuyển để tiến hành xung kích (tối đa xung kích 3 lần, khi dừng có thể đánh thường hoặc tung chiêu. Theo số lần xung kích mà giảm hồi chiêu từ 1 lần 25%, 2 lần 50%, 3 lần 75%). Nếu Zata hoàn tất đủ 3 lần xung kích, hắn sẽ kích hoạt nội tại, không bị chọn làm mục tiêu và gây 100/125/150 (+0.1 công phép) (+2% máu tối đa kẻ địch) sát thương phép liên tục lên 1 tướng địch ở gần.

Tăng kỹ năng cho Zata

P
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
1
X
X
X
X
X
X
2
X
X
X
X
X
X
3
X
X
X

Phép bổ trợ cho Zata

Bảng ngọc cho Zata mùa S4

Quảng cáo

Anh em à! Xem tới đây rồi thì kích quảng cáo giúp Admin duy trì website mùa dịch đi nè!!! Cám ơn anh em

Phù hiệu cho Zata mùa S4

Phù hiệu cho Zata: Lựa chọn 1

Thánh châuXuyên tâmThần quangQuả cầu băng sươngMa hỏa

Phù hiệu cho Zata: Lựa chọn 2

Hấp huyếtCường côngMa chúQuả cầu băng sươngThợ săn

Cách lên đồ cho Zata mùa S4

Cách lên đồ Zata: Lựa chọn 1

Cách lên đồ Zata: Lựa chọn 2

Cách lên đồ Zata: Lựa chọn 3

Quảng cáo

Anh em à! Xem tới đây rồi thì kích quảng cáo giúp Admin duy trì website mùa dịch đi nè!!! Cám ơn anh em

Cách chơi Zata Liên Quân Mobile mùa S4

Cách chơi Zata đầu game

Vào giai đoạn này, Zata nên xuất phát ở bùa xanh để có thể có một lượng mana dồi dào cũng như hồi chiêu nhanh chóng. Và di chuyển dần xuống bùa đỏ để hoàn tất vòng rừng của mình.

 

Sau khi toàn tất vòng rừng của mình thì anh em di chuyển ra đường gank lần đầu để kiếm lợi thế cho team. Đồng thời, anh em hãy di chuyển ăn con rồng đầu tiên của trận đấu. Rồng sẽ mạng lại cho đội rất nhiều kinh nghiệm và tiền.

Xem thêm: Bảng ngọc Ryoma

Cách chơi Zata giữa và cuối game

Zata là tướng mạnh từ giai đoạn giữa game trở về sau ván đấu. Lúc này Zata đã có được một lượng trang bị cũng như thời gian hồi chiêu giảm khá nhiều. Anh em có thể dồn combo liên hoàn để lấy mạng kẻ địch nhanh chóng. 

 

Anh em hãy cố gắng đảo đường thật nhanh và thật đều để tận dụng được tối đa lợi thế mà Zata đang có. Cũng như kiểm soát các mục tiêu lớn trên bản đồ để gia tăng thêm sức ép về phía team địch.

 

Vào giai đoạn cuối game, mặc dù Zata sở hữu một chiêu cuối cực kỳ mạnh mẽ nhưng anh em vẫn nên cẩn thận khi lao vào giao tranh. Cố gắng dồn hết combo vào các vị trí chủ lực mỏng manh của team địch.

Cách lên đồ Rourke, cách chơi và phù hiệu chuẩn

Mẹo và lưu ý khi chơi Zata

- Khi chơi Zata anh em cần đủ 3 lần lướt để có thể bắn lông.

- Chiêu cuối của Zata có thể bị ngắt, anh em cần chú ý khi sử dụng.

- Luôn luôn tận dụng những đòn đánh tay để tối đa hoá lượng sát thương gây ra.

 

Combo của Zata: 

- Combo cơ bản: Chiêu 2 - Vòi Rồng (làm chậm) > Chiêu 1 - Ưng Gào > Đánh thường > Chiêu cuối - Thiên Dực.

- Combo nâng cao: Chiêu cuối - Thiên Dực (xung kích lần 1) > Chiêu 1 - Ưng Gào > Chiêu 2 - Vòi Rồng > Đánh thường > Xung kích lần 2.

Xem thêm: Bảng ngọc Richter

Lời kết

Trên đây là bài viết hướng dẫn chi tiết cách lên đồ Zata, lựa chọn ngọc Zata và cách chơi Zata. Hy vọng qua bài viết trên, mình đã giúp anh em hiểu thêm về Zata.

 

Chúc anh em có thời gian chơi vui vẻ với tướng Zata!

Bảng ngọc Ngộ Không

Cách lên đồ Butterfly

Bảng ngọc Zill

Bảng ngọc Murad

Bảng ngọc Triệu Vân

Tiểu sử tướng Zata Liên Quân Mobile

Dạ ưng, là bộ tộc bị Tổ thụ vứt bỏ mà phải lưu vong.
Từ khi sinh ra, Zata liền trải qua cuộc sống lưu lạc. Người ngoài chỉ thấy được họ rất tự do cùng lãng mạn thế nhưng không ai biết rằng tuổi thơ của hắn trải qua vô cùng khổ cực.
Mãi cho đến khi phụ thân của hắn mang theo hơn trăm tộc nhân xâm nhập vào Thánh Vực mới kết thúc mấy chục năm lang bạt kỳ hồ. Chỉ có điều, vô luận là nằm ở chân núi Giáo Đình hay là Tháp quang minh sừng sững tại chúng sơn chi đỉnh thì thái độ, cách đối xử của Thần tộc, Thánh đồ dành cho Dạ ưng tộc cũng không khác Tổ thụ là bao.

Bị sức mạnh hắc ám lây nhiễm là tội của Dạ ưng tộc. Chỉ có điều, đây là do trách nhiệm gánh chịu sứ mệnh: Nếu không phải vì thủ hộ Tổ thụ, nhóm phụ tổ của Zata cũng sẽ không bị năng lượng hắc ám từ kẽ nứt hỗn mang tràn ra ăn mòn.
Cuối cùng vì nguyên nhân nào đó, Tháp quang minh cuối cùng cũng lựa chọn tiếp nhận Dạ ưng tộc. Tuy nhiên đôi song dực của bọn hắn bị mang lên trên Tháp quang minh phong ấn, từ đây mất đi năng lực bay lượn tự do. Tháp quang minh cho ra giải thích là: Chỉ có như vậy, mới có thể ngăn cách sức mạnh hắc ám ảnh hưởng bọn hắn. Cũng chỉ có như vậy, bọn hắn mới được cho phép định cư tại Thánh Vực.
Bỗng nhiên yên ổn sinh hoạt cũng không khiến cho Zata cảm giác được an toàn thực sự. Ngược lại, bị giam cầm năng lực còn có vật tư cùng lãnh địa cằn cỗi, tất cả yếu tố này đều thời thời khắc khắc nhắc nhở lấy hắn. Điểm yếu của bộ tộc đã hoàn toàn bị kẻ khác nắm giữ trong tay.
Thế nhưng Zata không cách nào trách cứ phụ thân. Làm một tộc trưởng, phụ thân đã làm đến cực hạn trách nhiệm của hắn. Chí ít, hắn không có để bất kỳ một hài tử cùng lão nhân nào chết đói trong mùa đông gian khổ.
Có hài tử bộ tộc mới có tương lai, có lão nhân bộ tộc mới có lực ngưng tụ.
Thế là, Zata dũng cảm gánh vác tương lai của bộ tộc. Sức mạnh của hắn tuy không phải lớn nhất nhưng bản thân lại có được thân thủ nhanh nhẹn cùng đầu óc tỉnh táo. Điều này đã giúp hắn nhanh chóng trong đám người đồng lứa trổ ra hết tài năng. Trải qua một loạt khảo hạch về sau, Tháp quang minh kỵ sĩ đoàn hướng hắn phát ra lời mời.
Trên thư viết hết sức rõ ràng, lấy xuất thân của Zata, có lẽ mãi mãi cũng không cách nào trở thành một kỵ sĩ chân chính của Tháp quang minh. Nhưng trên thư nói: Nếu như hắn có thể hoàn thành kỵ sĩ đoàn huấn luyện, chắc chắn sẽ có tư cách nhận lấy nhiệm vụ mà Thánh Thành tuyên bố. Hoàn thành nhiệm vụ đạt được thù lao, có thể không cách nào giúp hắn thăng tiến địa vị nhưng lại có thể để cho bộ tộc có dư dả một chút.

Sau một đêm nói chuyện cùng phụ thân, Zata sáng sớm ngày thứ hai một mình bước lên tiến về Thánh Thành. Hắn đi lần này kéo dài liền mấy năm.
Tuy thanh danh không rõ, nhưng cao tầng Giáo Đình cùng Tháp quang minh thần tộc đều biết kỵ sĩ điện nhiều thêm một chiến binh ưu tú. Rất nhiều việc Giáo Đình không tiện ra mặt giải quyết đều bởi vì có Zata tham gia mà hoàn thành viên mãn.
Cho nên, khi Giáo Đình nhận lệnh chiêu mộ đến từ Tháp quang minh, bọn hắn ngay lập tức đề cử Zata.
Giáo Đình đề cử được cấp tốc tiếp thu, Zata cũng bởi vậy bước vào Tháp quang minh, vị Thánh giả mạnh nhất kia mặt đối mặt trò chuyện nhiệm vụ chi tiết. Trước mặt Tulen, Zata không giữ tư thái nịnh bợ, hắn eo lưng thẳng tắp hướng về Tulen xin một cơ hội hóa giải phong ấn cho gia tộc. Điều kiện tiên quyết là, thu hoạch nhiệm vụ của hắn có thể để cho Tulen hài lòng!
Thời điểm quay người đi ra khỏi Tháp quang minh, trong lòng Zata đã thề: "Dù phải liều mạng, hắn cũng nhất định phải hoàn thành nhiệm vụ lần này!"